Hoa bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang

Mật ong bạc hà nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít?

Việt Nam, là đất nước có rừng vàng biển bạc, được thiên nhiên ưu đãi. Là nước nhiệt đới, có rất nhiều loài ong sinh sống, nên nước ta có nhiều các loại mật ong. Mỗi một loại mật chất lượng khác nhau. Chính vì thế, giá bán mật ong vô cùng phong phú, từ thấp tới cao đều có.

Nguồn hoa bạc hà cao nguyên đá Đồng Văn

Giá bán mật ong rừng tự nhiên ở nước ta từ 500.000 đồng/lít đến 800.000 đồng/lít. Giá bán phụ thuộc vào loại ong được khai thác, nơi khai thác. Theo ghi nhận, thì mật ong rừng Tây Bắc có giá cao nhất, sau đó tới mật ong rừng U Minh,…

Còn các loại ong nuôi, giá bán dao động từ 150.000 đồng tới 250.000 đồng/lít. Nhìn chung, giá bán không cao. Rất phù hợp cho việc sử dụng làm thực phẩm trong mỗi gia đình.

Mật ong bạc hà là gì?

Mật ong bạc hà là mật ong được nuôi bằng hoa bạc hà Đồng Văn. Đây là 1 loại cây dại, mọc hoang trong tự nhiên, chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang.

Đặc điểm của mật ong bạc hà

·       Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, ô-liu.

·       Mật ong bạc hà nguyên chất có vị ngọt thanh, không ngọt khé.

·       Mật ong bạc hà nguyên chất có mùi thơm nhẹ, thơm đặc trưng.

·       Mật ong bạc hà nguyên chất bị kết tinh, đóng đường nếu nhiệt độ quá lạnh.

·       Trên thế giới, chỉ có cao nguyên đá Đồng Văn là có loại mật ong này.

Mùa khai thác mật ong bạc hà khi nào?

Sau mỗi vụ ngô trên cao nguyên đá, người ta lại thấy 1 loại cây dại mọc hoang nhiều, đó chính là cây bạc hà dại. Cây bạc hà dại, còn gọi là cây bạc hà Đồng Văn. Một điều rất thú vị là, trên thế giới chỉ có cao nguyên Đồng Văn mới có loại cây này.

Nếu thời tiết thuận lợi, cây sẽ ra hoa vào cuối tháng 10 cho tới tháng 12 dương lịch. Hoa bạc hà Đồng Văn chính là thức ăn quý báu cho ong để tạo ra những lít mật ong bạc hà tinh khiết.

Việc khai thác mật ong bạc hà ở cao nguyên đá phụ thuộc 100% vào tự nhiên. Nếu thời tiết quá lạnh, cây bạc hà và ong nuôi sẽ bị chết, năm đó coi như mất mùa hàng loạt. Nếu thời tiết nóng, cây bạc hà sẽ ra hoa sớm, nhưng lại không có mật. Năng suất mật năm đó cũng không đạt. Theo kinh nghiệm của tôi, thời tiết phù hợp để khai thác mật từ 10 tới 18 độ C.

Thời gian khai thác mật ong trên cao nguyên đá kéo dài khoảng 2 tháng. Nhưng khoảng thời gian để có mật ngon nhất chỉ trong 1 tháng mà thôi. Trong thời gian khai thác mật, người nuôi ong luôn phải di chuyển đàn ong tới những vựa hoa bạc hà nở rộ, để đảm bảo nguồn thức ăn dồi dào cho ong.

Trang trại nuôi ong nội địa phương

Giá bán mật ong bạc hà tại các HTX, công ty chuyên nuôi ong

Gần đây, đã xuất hiện nhiều chương trình du lịch cộng đồng. Hà Giang đã xây dựng tour du lịch tham quan các cơ sở chế biến mật ong bạc hà cao cấp. Tới đây, bạn sẽ được cơ sở giới thiệu rất chi tiết về nghề nuôi ong bạc hà. Cách chọn mua mật ong bạc hà nguyên chất ra làm sao. Đặc biệt, khi bạn mua mật ở đây sẽ không bao giờ lo mua phải mật giả.

Mật ong bạc hà ở đây được HTX trực tiếp nuôi và chế biến. Chất lượng mật rất đảm bảo VSATTP. Với các loại chai, bao bì phong phú mua để ăn và làm quà biếu. Bạn vào đây, nhớ mua về làm quà nhé.

Mật ong bạc hà tại đây có giá bán từ 650.000 tới 800.000 đồng/lít. Nếu bạn đi đúng vụ, còn có loại 1 triệu/lít. Loại này không có nhiều, đa số cơ sở lớn mới có để bán quanh năm.

Mật ong bạc hà ở đây chuẩn, nguyên chất. Chủ cơ sở đã xây dựng giá thành rất sát với giá thành sản xuất. Giá bán được niêm yết tại công ty. Nên bạn hãy lấy đây làm mốc để so sánh với giá bán trên thị trường bạn nhé.

Giá bán mật ong bạc hà online

Bạn có nhu cầu sử dụng mật ong bạc hà, tôi tin chắc bạn đã một vài lần lướt mạng tìm hiểu giá bán sản phẩm. Có nơi bán 200.000 đồng, có nơi bán 250.000 đồng, nhưng có nơi bán tận 700.000 đồng/lít.  Bạn như rơi vào mê cung của giá cả, không biết giá nào là xịn, giá nào là đắt. Tâm lý sử dụng đồ “Ngon, bổ, rẻ” và hoài nghi người bán luôn đấu tranh trong bạn. Biết mua mật ong bạc hà nguyên chất ở đâu đây???

 

Giá bán mật ong bạc hà tại HTX NLN HOA BẠC HÀ ĐỒNG VĂN

MẬT ONG BẠC HÀ ĐỒNG VĂN NGỌC TRANG Sản phẩm được đánh giá là mật ong bạc hà uy tín và nổi tiếng nhất nhất hiện nay. Các đàn ong được chăm sóc bởi những người có chuyên môn cao. Chúng tôi có áp dụng những phương pháp khoa học hiện đại của Sở nông nghiệp Hà Giang chuyển giao. Với số đàn trên 500 đàn ong ta thuần chủng. Địa bàn nuôi ong trải rộng trên địa bàn huyện: Đồng Văn. Hàng năm, chúng tôi đã cung cấp khoảng 2.000 lít mật ong bạc hà nguyên chất ra thị trường trong và ngoài nước.

Liên hệ mua hàng trực tiếp

HTX NLN HOA BẠC HÀ ĐỒNG VĂN

Điạ chỉ: Tổ 6 thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Trang trại nuôi ong: Xã Sà Phìn; Xã Sủng Là; Xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 096.325.8186

Emali: levanngocvphu@gmail.com

 

0963258186
1
Bạn cần hỗ trợ?